Online Business
เจาะเทรนด์สินค้ารักษ์โลกเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อผู้บริโภคสายกรีน
11 June 2021
Chuda.l
ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมาโลกได้พัฒนาก้าวไปข้างหน้าไปอย่างไม่หยุดยั้ง มีผลิตภัณฑ์มากมายที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาจากเทคโนโลยีอันทันสมัยใหม่ ๆ ซึ่งสินค้าเหล่านั้นสร้างความสะดวกสบายให้ผู้บริโภคแต่ในขณะเดียวกันก็กลายมาเป็นขยะที่ก่อให้เกิดมลภาวะกับโลกด้วยเช่นกัน ปัจจุบันจึงได้เกิดกลุ่มผู้บริโภคสายกรีนที่นำเทรนด์การบริโภคสินค้ารักษ์โลกกลับมาสร้างความตระหนักรู้ในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมให้กับผู้ผลิตอีกครั้ง
อีกทั้งรัฐบาลเกือบทั่วโลกยังพร้อมใจกันออกมาร่วมรณรงค์อย่างการลดใช้พลาสติดและให้หันมาใช้สินค้าที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีกครั้ง เทรนด์สินค้ารักษ์โลกคืออะไร ผู้ผลิตหรือคนขายของออนไลน์จะมีวิธีปรับตัวที่ก้าวทันเทรนด์เหล่านี้ได้อย่างไร ตามมาหาคำตอบกันที่นี่ได้เลย 
รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก
สินค้ารักษ์โลกคืออะไร ทำไมเทรนด์นี้ถึงมาแรง
แนวคิดด้านสินค้ารักษ์โลกไม่ได้เพิ่งกลายมาเป็นเทรนด์ฮิตในไม่กี่ปีมานี้ แต่มีมาเนิ่นนานเพียงแต่ไม่ได้รับการตอบรับจากกระแสสังคมและไม่ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้บริโภค เนื่องจากเทรนด์สินค้ารักษ์โลกในยุคก่อนนั้นมักจะมีราคาสูงและดูเป็นสินค้าที่ดูเข้าถึงจะจับต้องยากสำหรับผู้บริโภคโดยทั่วไป แต่ในปัจจุบันแนวคิดการออกแบบผลิตภัณฑ์เหล่านั้นเริ่มเปลี่ยนไป เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องบริโภคสินค้าพร้อมกับรักษาสิ่งแวดล้อมไปพร้อม ๆ กัน
โดยปัจจุบันหลากหลายแบรนด์ได้มีการนำนวัตกรรม เทคโนโลยี มาประยุกต์ของกับการผลิตสินค้าภายในแบรนด์ให้กลายเป็นสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่างเช่นหลอดกระดาษที่สามารถย่อยสลายได้ การใช้ถุงกระดาษแทนถุงพลาสติก หรือสินค้าที่วามารถนำกลับมารีไซเคิลได้อีกครั้งโดยที่ไม่เพิ่มปริมาณขยะให้กับโลก หรือที่รู้จักกันในชื่อ ECO Product นั่นเอง
ทำความรู้จัก ECO Product สินค้ารักษ์โลกที่หลายแบรนด์ดังหันมาโฟกัสเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม
ECO Product คือผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นสินค้ารักษ์โลกชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในแนวคิดการออกแบบผลิตภัณฑ์แบบยั่งยืนเพื่อสิ่งแวดล้อม ไม่สิ้นเปลืองพลังงาน ไม่ก่อขยะหรือมลพิษให้กับโลก ที่ส่วนใดส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์หรือทั้งหมดสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้โดยผ่านกระบวนการ 4R ได้แก่  Reduce : ลดการใช้  Reuse : การนำมาใช้ซ้ำ  Recycle : การนำกลับมาใช้ใหม่ ​​​​​​Repair : การซ่อมบำรุง ซึ่งข้อดีของ ECO Product นั่น ย่อมสร้างคุณค่าให้กับโลกได้อย่างมหาศาล ในด้านของการลดก่อขยะ และการทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่าตนเองเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาสิ่งแวดล้อมในอนาคตอีกด้วย
กลุ่มเป้าหมายของสินค้ารักษ์โลกคือใคร
การมาถึงของเทรนด์รักษ์สิ่งแวดล้อม เริ่มได้รับความนิยมเป็นวงกว้างในกลุ่มคนยุคใหม่ที่หันมาตระหนักปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ได้รับผลกระทบมาจากการบริโภคสินค้าและผลิตภัณฑ์จากมนุษย์ ซึ่งเจนเนอเรชั่นที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของสินค้ารักษ์โลกมาการที่สุดก็คือ เจนเนอเรชั่น Z ซึ่งผู้บริโภคกลุ่มนี้ได้เจอกัยปัญหาสิ่งแวดล้อมมาตลอดช่วงอายุ
ซึ่งทำให้คนเจนนี้มีความตระหนักและมีความคาดหวังว่าแบรนด์หรือธุรกิจจะมีการพัฒนาสินค้าที่มุ่งเน้นในด้านความยั่งยืนเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและพร้อมสนับสนุกสินค้ารักษ์โลกหรือสินค้า ECO Product ได้มากกว่าเจเนอเรชั่นอื่น ๆ อีกด้วย เช่นในปัจจุบันเริ่มมาธุรกิจขายสินค้าอุปโภคบริโภคแบบเติมเพิ่มมากขึ้น ซึ่งช่วยเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคในด้านการประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังช่วยลดปริมาณพลาสติกได้อีกด้วย
รวมถึงการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ทของแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติที่สามารถย่อยสลายได้ รวมถึงมาตรการงดใช้งดแจกถุงพลาสติกจากรัฐบาลเมื่อปี 2563 ที่ทำให้ผู้บริโภคหันมาทำความคุ้นเคยกับการพกถุงผ้ากันมากขึ้น นี่คือตัวอย่างของเทรนด์สินค้ารักษ์โลกที่กำลังดำเนินไปสู่อนาตค ผู้บริโภครุ่นใหม่ก็พร้อมปรับตัวและอ้าแขนรับด้วยความเต็มใจ
เทรนด์สินค้ารักษ์จะยังคงอยู่ต่อไปและกระแสอาจจะกลับมาแรงอีกครั้งหลังจากสถานการณ์โควิด – 19 หมดไป พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่กำลังจะปรับสต๊อก มองหาสินค้าใหม่ ๆ มาขาย สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยที่เดียว เตรียมระบบจัดการหลังร้านให้พร้อมต้อนรับลูกค้าได้อย่างยั่งยืนและมีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม ด้วย Fillgoods ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ มาพร้อมฟีเจอร์ครบ ๆ ที่ตอบโจทย์ ช่วยลดปัญหาหลังร้านและเพิ่มยอดขายได้อย่างยั่งยืน 
มีปัญหาเรื่องธุรกิจออนไลน์ อยากใช้ระบบจัดการร้านค้า โทรปรึกษา Fillgoods ฟรี!
โทรเลย 021146800 กด 1
วันจันทร์ – วันศุกร์
เวลา 09.00 – 18.00 น.
รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก
บทความใกล้เคียง
เปิดร้านที่ไหน ขายที่ไหนดี ต้องมีการวิเคราะห์อย่างถูกต้อง
อัปเดตเว็บขายของออนไลน์ฉบับล่าสุด! ขยายธุรกิจได้แบบไม่ต้องลงทุนเยอะ
อยากทำอาชีพเสริมหลังเลิกงานต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง
ประเภทบทความ
You can get Fillgoods app at below store.

Fillgoods Technology Co., Ltd
อาคาร Asia Centre ชั้น 15, 16 แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร จังหวัด กรุงเทพมหานคร 10120 ประเทศไทย
โทรศัพท์: 02 114 6800
Privacy Policy
Copyright © Fillgoods Technology Co., Ltd.
เกี่ยวกับเราบริการราคาเช็คพัสดุบล็อกตำแหน่งงานติดต่อเราเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก